Nguyễn T Bích Hậu- Thương tiếc Ns Nguyễn Văn Đông – Feb 26, 2018

Nguyễn Thị Bích Hậu

Yesterday at 2:40pm ·

Trên FB tràn ngập hình ảnh và những lời thương tiếc nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Tất cả cho thấy ông được yêu quý như thế nào. Cho dù từ hơn 40 năm nay, ông sống trong im lặng. Những người yêu nhạc thì cứ nghe nhạc của ông. Nhưng vì ông không xuất hiện trong bất cứ một chương trình ca nhạc nào trong nước và báo chí cũng không thấy đưa tin tức gì về ông cả nên không phải ai cũng biết ông giờ ra sao.

Sau 10 năm đi tù cải tạo, ông trở về căn nhà nhỏ ở trên đường Nguyễn Trọng Tuyển, SG. Nhà có cửa hàng mang tên Nhiên Hương mà vợ ông đứng bán bánh mì, thịt nguội, sữa tươi… Y chang như những cửa hàng nhỏ mà ta có thể tìm thấy khắp Sài Gòn. Đó là sinh kế của gia đình nhạc sĩ.

Người như nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông hoàn toàn có thể đi Mỹ theo diện HO, song ông đã chọn ở lại. Ông là một trong số không nhiều người, có thể vì hoàn cảnh riêng, vì lý do sức khỏe mà chọn ở lại, nhưng có thể sâu xa hơn, ông chấp nhận sống cùng vận nước nổi trôi.

Chưa nghe thấy tai tiếng về ông bao giờ. Những người biết ông thì đều kính trọng ông vì tài và đức. Và điều mà ông chắc chắn làm nhiều người phải suy nghĩ, đó là nhân cách của một người ở vị trí công hầu khanh tướng như ông khi mất mát tất cả , trở lại với đời thường.

Và có lẽ vì nhân cách của ông nên ông được cũng rất nhiều sau mọi gian khổ. Ông được một người vợ là bà Nguyệt Thu chung thủy chờ đợi 10 năm đằng đẵng và sau đó tận tình chia sẻ, chăm sóc ông cho tới khi ông lìa đời. Cái chết cũng tới với ông rất nhẹ nhàng, không đau đớn dằn vặt. Và cho dù ông bà không có con cháu theo thông tin trên báo Người Việt nhưng gia đình ca sĩ Giao Linh, người học trò của ông kể từ 1965 đã đứng ra lo hậu sự cùng gia đình ông. Suốt nhiều năm nay, ca sĩ Giao Linh luôn giữ mối quan hệ lâu bền và trân trọng người thày của mình.

“Lòng trần còn tơ vương khanh tướng, thì đường trần mưa bay gió cuốn còn nhiều anh ơi” là câu kết trong bài Chiều mưa biên giới của nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông. Câu ca đó đã vận cả vào đời ông. Nhưng cuối cùng, ông đã ra đi nhẹ nhàng và thanh thản, để lại muôn vàn lời ca hay, những bản nhạc tha thiết dịu dàng. Và ông cũng để lại cho hậu thế một nhân cách sống thật đẹp.

Vô cùng thương tiếc nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông.

Categories: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông | 1 Comment

Post navigation

One thought on “Nguyễn T Bích Hậu- Thương tiếc Ns Nguyễn Văn Đông – Feb 26, 2018

  1. Pingback: Trang Tưởng Nhớ Nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông – Feb 28, 2018 | Góc Hoài Niệm

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

<span>%d</span> bloggers like this: